Lỗi này thấy nhiều người bị dính khi sử dụng Internet, mọi người tham gia nào?

Một thuê bao VNPT gói cước 250k, chia sẻ cho 5 máy của 5 gia đình ( các cụ chỉ đọc báo là chủ yếu). Hiện trạng là 1 tuần nay 1 máy của 1 gia đình sử dụng trình duyệt vào chậm hoặc không vào được internet, các máy của gia đình khác bình thường; máy này nối đến modem cách 50m dây( dây có 3k5/m nên chất lượng chắc ko tốt lắm, nhưng trước đó vào mạng bình thường).

Tôi vào cửa sổ RUN gõ lệnh: Ping dantri.com.vn -t

Reply với time 11, 12 khá đều. Nhưng thi thoảng hay bị đứt đoạn Request time out.

Ghost lại Win vẫn thế.

Card mạng onboard.

Lỗi gì nhỉ?

Khắc phục thế nào?

Thanks trước mọi người!

Võ Trí Hải
Trả lời 13 năm trước

Nếu các nhà khác dùng bình thường thì lỗi này chỉ là do dây hayđầu dây kết nối thôi bác ợ!

Thỉnh thoảng hay bị đứt đoạn là do đầu RJ45 của dây vớiSwitch hay card mạngkết nối bị lỏng, chập trờn, hoặc trên 50m dây bị chuột gặm sứt 1 chỗ nào đó, chứ cài lại Win mà vẫn bị thì ko phải do máy rồi. 50m thì mạng vẫn ổn định mà. Bác có thể tráo đổi các đầu dây trên Switchxem thế nào?