Sau khi sử dụng ADSL máy chạy rất chậm?

Em đã sử dụng nhiều chương trình diệt virus và cài Windows lại nhưng không hiệu quả. Xin vui lòng cho em biết lý do và cách khắc phục? Em xin cám ơn!
Trả lời 16 năm trước
Nếu bạn đã cài lại rồi mà vẫn vậy thì máy tính của bạn vẫn vậy thôi, chỉ có nhu cầu của bạn tăng lên (vì 4 năm trước có nhiều dịch vụ chưa tồn tại). Cấu hình của máy như vậy nhìn chung không phải là cao và sau 4 năm có thể ổ cứng của bạn chạy hơi chậm hơn một chút. Cũng lưu ý là tốc độ của máy khi vào mạng phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ đường truyền của kết nối vào Internet. Nếu kết nối mà chậm thì dù máy có cấu hình cao đến mấy, hoạt động của mạng cũng vẫn chậm. Nói tóm lại, có thể cách giải quyết duy nhất cho vấn đề của bạn là một cái máy tính mới có cấu hình cao hơn và chạy Windows XP (đừng Vista). Dong Ngo Cấu hình máy tính của bạn như thế tạm ổn để lướt web, chơi game, chạy ứng dụng văn phòng. Ở nhà tôi có một máy cũ cấu hình tương tự như vậy vẫn chạy tốt. Có thể máy tínhc ủa bạn đã dính virus và lây sang các partition khác. Bạn nên làm theo các bước sau: 1. Back up dữ liệu của đĩa C sang các ổ khác, hoặc thiết bị lưu trữ 2. Sử dụng đĩa cài Win XP delete partition C, sau đó format và cài lại Win. 3. Nếu cài Win XP SP2 thì khỏi cài thêm tường lửa, chỉ cần bật tường lửa của Win là được. 4. Cài Driver main, card card màn hình từ CD (không cài từ partition cũ, dễ bị dính virus). 5. Nên cài chương trình diệt virus Symantec Antivirus Server/Client rồi chạy LiveUpdate (nối mạng ADSL sẵn) (nên cài từ CD, không cài từ partition cũ vì dễ dính virus). Chươn trình này không có thời hạn sử dung và theo tôi là ổn định nhất. Nó có bán ở các cửa hàng tin học) 6. Quét virus tất cả các partition. 7. Nếu có thể, sử dụng đĩa HirenBootCD ghost lại đĩa C, lưu file ở một partition khác để dành. Có chuyện chỉ cần ghost lại trong 5 phút. Chúc bạn thành công.