Diệt virus trực tuyến bằng cách nào?

Em hiện đang ở nước ngoài, em thường xuyên diệt virus trực tuyến trên 1 trang web. Khi mà em diệt virut như vậy thì máy tính của em có hết được virut không? Và sau đó máy tính của em có sao không?

Trần Minh Hải
Trả lời 14 năm trước

Hình thức quét virus trực tuyến có nhiều hạn chế, nhược điểm như: không có tính năng Bảo vệ thời gian thực (Real–time Protection) để tự động phát hiện và tiêu diệt virus, không diệt được các dòng virus lây nhiễm sâu vào hệ thống (rootkit, virus lây file, virus siêu đa hình…), không có tính năng quét nâng cao Deep scan, không có Firewall để bảo vệ máy tính khi truy cập Internet… Do có nhiều hạn chế nêu trên, nên hình thức quét virus trực tuyến sẽ không đảm bảo an toàn cho máy tính trước những nguy cơ lây nhiễm và phá hoại của virus.

Trong trường hợp máy tính của bạn nhiễm các dòng virus lây nhiễm sâu vào hệ thống như: virus siêu đa hình, virus ghi đè file chuẩn, virus lây file… thì hình thức quét virus trực tuyến sẽ không hiệu quả, thậm chí có thể gây lỗi cho hệ điều hành, gây ra hiện tượng không đăng nhập vào Windows được: hiện tượng login - logout; gây ra hiện tượng màn hình trống trơn sau khi đăng nhập, làm mất, hỏng dữ liệu trên máy tính…

Để đảm bảo an toàn cho máy tính, bạn nên chọn một phần mềm diệt virus tốt để cài đặt trực tiếp và sử dụng thường xuyên, lâu dài cho máy tính của mình. Phần mềm diệt virus tốt phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí: là phần mềm có bản quyền, cập nhật phiên bản mới thường xuyên, có hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ nhà sản xuất khi có sự cố liên quan tới virus.

Để có được đầy đủ các quyền lợi trên, bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus có thu phí. Bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus bản quyền BkavPro 2009 Internet Security để cài đặt và sử dụng lâu dài trên máy tính của mình. Nếu bạn đang ở nước ngoài, bạn có thể đặt mua và sử dụng BkavPro 2009 theo hướng dẫn tại đây. Trong điều kiện bạn chưa trang bị được các phần mềm diệt virus có thu phí bạn có thể sử dụng BkavHome, phiên bản miễn phí của phần mềm diệt virus BkavPro, và sử dụng dịch vụ hỗ trợ khách hàng BkavHome miễn phí khi có sự cố liên quan tới virus, qua email hỗ trợ của Bkav bkav@bkav.com.vn hoặc điện thoại 1900 58 58 50.