Cách diệt virus Spyware ?

Máy tính nhà tôi vừa quét virus thử bằng Kaspersky, phát hiện thấy có rất nhiều Spyware, xin hỏi tôi có thể làm sao để có thể diệt hết chúng?

Tôi nên sử dụng phần mềm nào để phát hiện chúng sớm vì Kaspersky nhà tôi chỉ ngăn cho virus gửi thông tin đi chứ chưa hoàn toàn diệt được chúng.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân của hiện tượng bạn mô tả có thể là do máy tính của bạn đang bị nhiễm biến thể mới của virus mà phần mềm diệt virus bạn đang sử dụng (Kaspersky) chưa xử lý được. Các biến thể mới của virus thường có những hành vi giống với một virus cũ mà chương trình diệt virus đã cập nhật mẫu nhận diện. Tuy nhiên do là biến thể mới của virus nên phần mềm diệt virus chưa có mẫu nhận diện chính xác, do đó chưa xử lý được.

Để xử lý triệt để virus và đảm bảo an toàn cho máy tính, bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm diệt virus Kaspersky bạn đang sử dụng và quét toàn bộ máy. Nếu sau khi quét mà hiện tượng vẫn còn, bạn cần liên hệ với nhà sản xuất phần mềm diệt virus Kaspersky để được hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng BkavHome, phiên bản miễn phí của phần mềm diệt virus Bkav để phát hiện sớm và xử lý virus theo hướng dẫn sau:

+ Tải phần mềm diệt virus BkavHome mới nhất và thực hiện quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB theo hướng dẫn quét virus hiệu quả tại đây. Lưu ý: để tránh xảy ra xung đột giữa các phần mềm diệt virus, gây ra việc nhận diện nhầm virus hoặc làm cho hệ thống hoạt động không ổn định, trước khi cài đặt BkavHome, bạn hãy gỡ bỏ các phần mềm diệt virus đã được cài đặt trên máy.

+ Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ vấn đề gì về virus hoặc sự cố bất thường trên máy tính, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav qua email Bkav@bkav.com.vn hoặc số điện thoại 1900 58 58 50 để được hỗ trợ kịp thời (hỗ trợ miễn phí).

hung cuong
Trả lời 13 năm trước

Sao bạn không đặt mua Bkav Pro 2010 về dùng nhỉ? Vì khi bạn dùng Bkav Pro, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia diệt virus để họ hỗ trợ bạn khắc phục hiện tượng.