Tận diệt virus trên USB FlashDrive bằng cách nào?

Tôi có một USB FlashDrive, sau khi dùng ở ngoài tiệm Internet đem về nhà thì xuất hiện các thư mục lạ có tên "78","534","828",... và khi quét bằng Avira thì phát hiện có virus trong file MyMusic.exe của các thư mục nói trên. Sau đó, virus tiếp tục lây vào trong các thư mục chứa dữ liệu khác của tôi, mặc dù tôi đã diệt nhưng vẫn không hết.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Theo như mô tả thì chắc chắn là USB FlashDrive của bạn đã nhiễm virus và chương trình Avira không thể diệt được loại virus này. Để giải quyết, cần tải và cài đặt một trình diệt virus mạnh như Kaspersky (www.kaspersky.com) hay Norton (www.symantec.com) vào máy, rồi tiến hành quét virus trên USB FlashDrive. Sau khi quét xong, rút và gắn lại USB FlashDrive vào máy. Mở chương trình WinRAR (http://rarlab.com) lên, trên thanh địa chỉ chọn ổ đĩa USB FlashDrive, sau đó chọn các thư mục nói trên (nếu chúng còn tồn tại) > nhấn Delete để xóa. Tiếp theo, tìm xóa các file MyMusic.exe, autorun.inf và các file thực thi khác nếu nghi ngờ chúng là virus. Xong, quét virus lại lần nữa để kiểm tra. Lưu ý: không nên truy cập vào USB FlashDrive bằng cách nhấn đôi chuột lên biểu tuợng ổ đĩa trong Windows Explorer hay My Computer, mà nên nhấn nút Folder rồi truy cập USB FlashDrive thông qua cây thư mục bên trái.
TL

Bùi Đức Hạnh
Trả lời 14 năm trước

USB thì dễ, bạn chỉ việc format lạilà diệt được tận gốc. Nếu đã lây vào máy tính thì hơi khó khăn. Bạn cần dùng phần mềm có bản quyền để diệt hoặc cài lại hệđiều hành thì mới diệt được hoàn toàn.

Phạm Đinh Bằng
Trả lời 12 năm trước

Dùng kaspersky 2012 là lựa chọn tối ưu

thanhliem
Trả lời 12 năm trước

thực ra nếu dùng phần mềm cho PC thì cũng rất tốt, song usb có tính lưu động; không có cách nào chống lây nhiễm hoàn toàn được đâu bạn à. Nhưng bạn cũng có thể mua các loại usb có hỗ trợ chương trình quản lý: sandisk cruzer, một số loại transced. đều tích hợp trình diệt virus

Thành Dương JSC
Trả lời 12 năm trước

Thông thường thao tác format là thao tác mạnh nhất nhưng dữ liệu là vô giá nên bạn làm theo bước sau:

Nếu sau khi scan bằng các antivirut mà bạn cảm thấy chưa yên tâm ( như tớ dùng KIS2012)

Bạn mở trình winrar lên, chọn đến USB, copy dữ liệu cũ ra 1 folder mới ( ko dùng ctrl A nhé)

giao diện kéo thả dễ dùng. Bạn sẽ nhìn thấy một số file là khác không mời được wirar hiện ra.

xong Format USB

Bỏ thói quen clik đúp vào folder hay USB để tránh active virut ! cái này có sẵn cho win 7 còn XP bạn phải chọn Folder trên cửa số.

Chúc bạn thành công