Cách diệt virus .exe ?

Máy mình bị nhiễm trúng con jtqug.exe rồi, KAV không diệt được, down cái prevx 3.0 thì scan được mà không có key nên không diệt được. Ai biết cách diệt mấy con này chỉ mình với, hư usb hết trơn rồi

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

- Trường hợp khi đã xác định Flash USB bị nhiễm virus thì khi ấy bạn nên tiến hành Format ổ Flash USB là cách tốt nhứt vừa đơn giản mà hiệu quả. Để Format USB thì trước tiên bạn cần nên tắt tính năng Windows AutoRun bằng cách nhấn menu Start [Search] > Run gõ gpedit.msc và nhấn Enter để mở công cụ Group Policy rồi tìm các mục User Configuration > Administrative Templater > System Tại đây, sau khi nhấn chuột vào System thì tại khung bên phải bạn tìm và nhấn liên kết chuột vào dòng chữ Turn off Autoplay > ngay lập tức hộp thoại Turn off Autoplay Properties hiện ra thì bạn nhấn chọn vào ô có chữ Enabled > nhấn xổ thanh cuộn ở khung Turn off Autoplay on và chọn All drivers rồi nhấn nút OK.

Kế đến, bạn cứu dữ liệu trong USB bằng cách dùng Windows Explore, và click [đừng double-click] vào biểu tượng USB nằm trên cây Folder bên tay trái. Khi đó chắc chắc virus không thể kíck hoạt và máy tính của bạn sẽ được an toàn. Sau đó nhấp từng tập tin > rồi nhấn chữ Move this file ngay lập tức khung cửa sổ Move Item hiện ra thì bạn kéo con trượt tùy chọn chỉ định đường dẫn di dời sang thư mục ổ đĩa và nhấn nút Move > Sau khi lần lượt dời hết các tập tin trong USB thì bạn tiến hành Format USB bằng cách nhấn trỏ phải chuột vào ổ Flash USB > tại menu ngữ cảnh chọn dòng chữ Format ngay lập tức cửa sổ Format của ổ Flash USB bật ra thì bạn click chuột đánh dấu kiểm vào ô có chữ Quick Format rồi nhấn nút Start, chờ một lát để Windows thực thi khi ấy bạn sẽ thấy dòng màu xanh chạy hết thì bạn nhấn nút Close là xong. Tuy nhiên, nếu cẩn thận thì bạn cũng có thể Format ổ USB một lần nữa rồi bắt đầu dời các tập tin khi nãy về lại USB là xong.

Lưu ý: Nếu không cần cứu dữ liệu trong Flash USB thì sau khi tắt tính năng Windows AutoRun bạn cứ tiến hành Format mà không cần phải qua các bước di dời tập tin có trong ổ USB.