Symantec Antivirus cảnh báo là file Help.exe của Bkav là Virus ?

Tôi đang sử dụng bản BkavHome, nhưng mỗi lần khởi động máy lên y là Symantec Antivirus cảnh báo là file Help.exe của Bkav là Virus(Trojan). Mới đây 1 người bạn tôi cũng cho biết là bị kaspersky cho là 1 file thư viện động (.DLL) là virus nữa, nhưng chính xác là file nào thì không nhớ vì đã gở bỏ Bkav từ đó. Xin phản hồi để BKav có hướng xử lý...!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Như vậy máy bạn cài 2 AV luôn. Ko nên nghĩ AV nhẹ mà nói ko tốt. Hiện khó đưa ra KL chính xác rằng AV nào là tốt nhất. Ta dùng cái nào quen thì dùng. Vì có virus, AV này báo+ diệt được, mà AV khác lại ko báo hoặc chưa diệt được Khi bạn dùng chung AV, bạn nên dùng 1 AV ngoại và 1 AV nhẹ nhàng ( CMC, BKAV, Perfect AV). Chú ý rằng, các AV nổi tiếng không bao giờ chạy đồng thời được. Trong quá trình setup, AV mà bạn cài sau, sẽ scan hệ thống của bạn, nếu phát hiện ra 1 AV khác, mà AV ấy thuộc danh sách kị dơ của nó, nó sẽ yêu cầu bạn gỡ bỏ rồi mới cho bạn cài . Thậm chí Kaspersky đã từng coi Bkav là virus. Nhg giờ đã hết lỗi này. + Khi dùng chung 2 AV, tính hiệu quả ko bao giờ cao hơn 1 AV. Chỉ có số ít virus ko phát hiện được , là do AV của bạn chưa được Update ; Mẫu virus mà bạn gặp chưa có trong data của server mà thôi. Sau 1 thời gian ngắn, server sẽ cập nhật mẫu virus đó. + Bạn nghĩ rằng 2 AV dùng chung sẽ hỗ trợ nhau ? Tôi đồng ý. Nhưng vô tình bạn gặp 1 mẫu virus, cả 2 AV này ko phát hiện được thì sao ? + Khi cài 2 AV, máy bạn sẽ vô cùng nặng. Tôi cài 1 AV đã thấy khó chịu rồi, nói gì 2 AV ?????????
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Mình nghĩ nó không ảnh hưởng gì đâu đó là nhận diện nhầm nhưng nếu cẩn thện thì del nó đi cũng được toàn tiếng viết cần quái gì hướng dẫn nữa đúng không! 2 del nó đi chẳng ảnh hưởng gì tới chương trình đó đâu. à bạn nên cài 1 phần mềm diệt virus thôi nhe , chứ cứ để như vậy nó sung đột là chết đó!