Hỏi về mạng LAN và bảo mật?

Tôi đang sử dụng net từ đường truyền từ hub nối vào máy cá nhân bằng cáp LAN. Cho tôi hỏi, liệu máy chủ có truy cập được vào máy tôi không, có theo dõi hoạt động máy tôi được không và nếu có những hiện tượng trên thì ngăn chặn thế nào. Xin cảm ơn
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn dùng máy cá nhân, nối vào LAN là mạng ngang hàng. Không có chuyện người khác kiểm soát máy bạn được. Có chăng là các dữ liệu của bạn share lên mạng cục bộ bị người ta xem lén thôi. Nhưng chuyện dò ra username và password cũng rất khó. Bạn chỉ cần dùng phần mềm diệt virus có tường lửa (đa số đều có) hoặc dùng tường lửa của Windows thôi cũng đủ sử dụng rồi. Không lo người khác kiểm soát hay theo dõi nhé.