Xin hỏi về bảo mật trên mạng ?

ví dụ 1 khu có 5 phòng:P1,P2,P3,P4,P5. Tất cả đều cài Win XP Modem đặt ở 1 chỗ và chia 5 đầu về 5 phòng. Mỗi phòng lại có 1 Swith để chia cho các máy con. Sau đó mỗi phòng tạo 1 nhóm(Workgroup) nội bộ để share dữ liệu cho nhau. Vậy e xin hỏi làm cách đặt pass cho từng máy hay cho từng nhóm để sao cho nếu trong phòng mình hay phòng khác khi nhìn thấy máy mình qua mạng nội bộ nếu không có pass thì sẽ không lấy được hay xem được dữ liệu mình Share. Ngoài ra còn chức năng nữa là: chỉ cho xem, đọc.. chứ ko cho copy, xóa, sửa... ở máy khác. Thanks và hậu tạ nhìu.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cái này thứ nhất acount đăng nhập vào máy tính của bạn phải đặt pass.Như thế khi chia sẻ dữ liệu 1 máy # muốn vào máy bạn lấy DL bắt buộc fai nhập pass.Cách đặt thì bạn vào chỗ local user group ấy set pass cho tài khoản admin của máy . Thứ 2 khi share dữ liệu muốn áp đặt những chức năng kia hệ điều hành của bạn fai ở định dạng NTFS thì mới hỗ trợ.Còn windows chỉ có 2 lựa chọn là share cho xem đọc copy không sửa xóa được(khi tích vào dòng trên) Khi tích vào cả 2 thì ng truy cập sẽ có full quyền .