Xin cho hỏi về mạng LAN và địa chỉ IP ?

Xóm trọ của tôi có nối mạng gồm ba máy tính được nối vào 1 modem không hiểu sao mà khi tôi đặt địa chỉ IP cho máy thì máy tính của tôi lại không vào được mạng và máy của tôi không nhìn thấy các máy khác.xin mọi người chỉ giúp tôi cấu hình IP cho các máy để các máy có thể nhìn thấy nhau và chia sẻ tài nguên với nhau. chi tiết càng tốt..thank verymuch
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chỉ đơn giản vào Control Panel->Network Connections->Local Area Network->Phải chuột và chọn Properties->Sau đó chọn Internet Protocol (TCP/IP) và click nút Properties->
Chọn máy dòng có chử Obtain...
Trên đây là acách dùng IP động.
Còn Ip tỉnh thì bạn phải biết moderm có gateway là bao nhiêu? DNS?và dãy IP của máy?
Bạn nên dùng IP động.