Ping được nhưng không vào mạng được ?

Tình hình là em vừa vệ sinh 1 máy ở cơ quan xong khi lắp ráp lại thì không hiểu tại sao máy không thể duyệt Web được dù em ping đến các trang web vẫn được.

Em đã thử dùng nhiều cách như đặt địa chỉ IP, DNS, clear cache , restore default IE, dùng trình duyệt khác, kiểm tra card mạng, kiểm tra Proxy của server nhưng không thấy có hiện tượng gì bất thường vì các máy trong cơ quan điều vào Web được ngoại trừ máy này em chưa dám ghost hay cài Win lại vì cơ quan hiện đang sử dụng phần mềm chung cho công ty và máy này đóng vai trò cũng khá quan trọng và dữ liệu trên máy này cũng nhiều nên Ghost hay cài Windows lại là biện pháp không khả thi.

Xin chỉ giúp em cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tình hình là em vừa vệ sinh 1 máy ở cơ quan xong khi lắp ráp lại thì không hiểu tại sao máy không thể duyệt Web được dù em ping đến các trang web vẫn được." Mình cũng không biết rõ về việc này nhưng mình có vài ý kiến thế này bạn dùng thử xem sao nhe. Vì ping thông mà không duyệt web được thì tình trạng này hơi khó hiểu tí. Bạn hãy xem lại máy chủ có hạn chế quyền truy nhập internet của máy bạn hay không ,xem lại tường lửa hay phần mềm diệt virus có khống chế duyệt web hay ko nhe. Ping thông thì đương nhiên ra mạng sẽ được nếu không được chỉ có các tình trang đó thôi. Nếu không được nữa thì bạn nên backup lại dữ liệu trước khi ghost máy lại nhe. Mình đề nghị là repaid lại win trước nếu khong được hãy ghost lại nhe. Nhớ backup data nhe.