Không thể vào được mạng Internet dù đã ping được trang ?

Mình gặp phải 1 vấn đề nhờ các bạn giúp cho:
- Con Laptop của mình dùng Win 7, bỗng dưng 2 hôm nay không thể và được mạng (cả wifi lẫn cable), Identifying rất lâu, được 1 lúc thì có biểu tượng dấu chấm than vàng ở Local Area Connection và không thể vào được mạng.
- Cá biệt có 1 lần mình đã connect thành công (tức là báo đã có internet access), lúc này đã thử ping 1 số trang web cũng như ping được các máy local ( lúc đấy làm ở cơ quan của chú mình) , tuy nhiên trên màn hình firefox (IE) vẫn chỉ là Page cannot be displayed, được 1 lúc thì lại văng ra thành dấu chấm than
- Mình đã thử ipconfig release, renew , không được
- Mình cũng đã thử đặt ip tĩnh cho máy ( gọi điện hỗ trợ của VNPT), không được
- reinstall driver card mạng ( lúc trước có download tất cả driver của máy để update)
- Modem dùng ngon vì đang post bài qua desktop

Tiện thể cho mình hỏi thêm cùng lúc này firefox của mình cũng có vấn đề: sau khi mở fire fox, close lại , muốn mở tiếp FF thì báo not responding, phải vào task manager để close process firefox.exe thì mới mở lại được

2 cái này xảy ra cùng lúc sau khi mình xóa 1 cái tệp j` đấy của firefox ( để disable IDM CC extension, mình không nhớ folder đấy nhưng đại khái search google sẽ thấy). Không biết có phải nguyên nhân không nhưng mình cứ nêu rõ những j đã làm ( nghi ngờ nó ảnh hưởng đến việc FF bị treo)

THANKS Các bác nhiều nhiều lắm

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Theo em biết thì biểu tượng chấm than vàng là mạng lỗi. Còn bác bảo là "cá biệt" là chả qua nó mới kết nối vào mạng thôi, chưa đủ sức để load nổi google. Thế nên là do nó lỗi mạng rồi.
Tiếp theo là renew, cái này chỉ áp dụng lúc đang ngon tự nhiên chập chờn thôi, còn nó đã lỗi thì không làm ăn gì được cả.
Khi đã cài lại card mạng mà không được thì rất có thể là nó bị hỏng rồi. Em bị 1 lần rồi, mạng không tài nào vô được, nó không báo ở ngoài, mà nó bảo ở Device manager cơ, chấm than vàng! Em thử install lại, thử cài lại diriver cũng không được, cuối cùng phải gọi thợ, nó ngó qua ngó lại cũng không làm gì được Báo đúng 1 câu là cài lại máy
Ban đầu em nghĩ có mỗi cái mạng cũng cài lại máy, hỏi nó, nó cũng chỉ ừ
Bây giờ bác vào Device manager kiểm tra xem có cái nào vàng không. Nếu có thì sửa đi, tiếp theo là kiểm tra cái moder của bác xem, nó có thể hư rồi, đem đi cắm máy khác xem nó thế nào. Nếu không được thì đành cài lại win vậy.

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

Mình thì chỉ nghĩ đơn giản. Bạn tắt và khởi động lại modem
Nếu khôngn được, theo ý mình bạn mang ra ngoài hàng để thử, test mất 10 k thôi, nhưng mà nahnh chóng và đảm bảo an toàn
Bạn có dám đảm bảo nghịch linh tinh, đơn giản nhất là cài lại win thì có xứng với 10 k không?
Chúc bạn may mắn.