Giúp mình về vấn đề biểu tượng network mạng bị đơ khi khởi động ?

Hiện tại mình đang dùng laptop HP Pavilion dv4 Series, đây là cấu hình máy của mình
Core 2 Duo P7450 (2*2.13GHz, FSB1066MHz, 45nm) / 3MB Cache/ 2GB DDR3-1066/ 320GB HDD SATA/ DVD-RW LightScrible Bluetooth/ 14.1"WXGA HD HP LED Brightview Widescreen Display/ Webcam/VGA nVidia GeForce G105M 512MB HDMI/ eSATA/ iEEE1394/ FingerPrint/LAN Gigabit/ Wifi 802.11b/g/ 5-in-1 Media Reader/ Pin 6 cells/ 2.17kg - Made in China
Hiện tại mình đang dùng win 7 ultimate crack key, máy dùng tốt tuy nhiên có một điều là sau khi cài IIS(vì mình học thiết kế web) thì biểu tượng mạng của mình mỗi khi khởi động thường bị đơ, đứng yên và không load và phải đợi khoảng hơn 1p thì máy mới báo kết nối mạng. Ngày trước mình cài thì ko sao ko hiểu sao bây giờ lại bị vậy, ngày trước mỗi khi khởi động máy thì chỉ cần 10s là biểu tượng kết nối mạng đã ổn định rồi.
Máy mình mới mua đước 4 tháng và chưa hỏng gì
Mình không hiểu vì sao lại như vây, bạn nào biết thì giúp mình khắc phục nhé, xin cảm ơn

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn thử làm theo kinh nghiệm của mình nhé

Đầu tiên bạn vào Device Manager -> chọn card mạng (wifi) đang dùng rồi uninstall driver đi.

Tiếp theo là tắt các chương trình khởi động cùng windows.

Bạn ấn Start, gõ msconfig
trong thẻ Startup chính là những chương trình khởi động cùng Windows
Bạn bỏ tick hết các chương trình do mình cài vào còn chương trình chính của Windows thì không nên tắt. ( đường dẫn C:Windows.... là của win bạn chú ý để ko tắt nhầm )

Apply >> Ok. Restart máy rồi cài lại driver ( nếu windows tự nhận thì thôi )