Biểu tượng card mạng có dấu chấm than ?

Máy em dùng win 7 trước giờ dùng mạng bình thường ( all các mạng ) đột nhiên hôm nay qua cái biểu tượng icon mạng ở góc màn hình có dấu chấm than màu vàng và ko vào mạng được ( mạng của media - net, nhưng mọi hôm vãn vào bình thường ) trong khi đó các máy khác cắm cùng switch đều vào mạng bình thường, em đã test tất cả từ manage device đến dây mạng cũng như các thiết bị, kì lạ ở chỗ là wifi vẫn connect bình thường, đem máy qua nhà hàng xóm dùng Vnn và FPT thì lại vào bình thường :blink: ( lưu ý là nhà em có nhiều máy chỉ bị mỗi máy em ) như vậy có nghĩa là bị lỗi gì vậy ạh
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Biểu tượng chấm than có nghĩa là không có kết nối internet. Bạn vào bằng wireless hay cable? "Wifi connect bình thường" thì không chắc máy tính đã vào được mạng vì phụ thuộc vào AP có internet hay không nữa. Nếu cable không vào được mạng có thể do: 1-dây mạng; 2-switch (hoặc modem); 3-máy tính (địa chỉ...)
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Do ip hết hạn mà DHCP chưa cung cấp IP mới cho nên xảy ra tình trạng vậy thui, vô cmd gõ ipconfig /release, rùi gõ típ ipconfig /renew xem
djshg
Trả lời 14 năm trước
Theo như mình dùng win 7 thì nó khắc phục các lỗi hệ thống rất tốt và nhanh. Máy mình thì thỉnh thoảng cũng có bị hiện tượng khi mới log on vào biểu tượng mạng nó như vậy, nhưng chỉ sau vài giây là nó tự fix lại (nếu như mạng ok và switch ổn định), cái nữa là khi nguồn điện vào switch không ổn định thì win7 nó cũng báo như vậy. 2 nữa là khi bạn cài win7 bạn đã set cho network hoạt động theo dạng nào? Home, office hay public?
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]huongnhai[/b] Do ip hết hạn mà DHCP chưa cung cấp IP mới cho nên xảy ra tình trạng vậy thui, vô cmd gõ ipconfig /release, rùi gõ típ ipconfig /renew xem[/quote] cái này là một cách đơn giản nhất nếu ko thì vào Network and sharing center ở biểu tượng mạng có chấm than góc phải màn hình rồi chọn chế độ fix lỗi để win7 tự sửa nếu ko dc nữa thì đặt địa chỉ IP tĩnh là xong ngay (sang máy nhà bên cạnh xem địa chỉ IP, DNS trong phần status của biểu tượng kết nối mạng dưới góc phải màn hình, vào support rồi details là thấy ngay. đánh địa chỉ giống hệt, chỉ khác chữ số cuối của dòng IP thôi)