Cách set ip khi shared mạng lan để dùng internet ?

Nhà mình đang dùng internet của FPT . Mình đc cho modem 4 port . Hôm nay có nhà qua xin dùng chung. Sau khi mua 30 mét cáp . Test ok . Kéo qua máy nhà ngừoi ta thì nó vẫn nhận tín hiệu nhưng ma không vào mạng đựoc. Mình để các ip đều auto , phía góc phải màn hình . Hình 2 cái máy tính nó xuất hiện dấu chấm than. (limit or no connection ) . Bạn nào biết không chỉ mình với . Néu mình post sai mục thì mod move dùm em . Thank nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn xem thử dãi IP của máy dùng chung mạng với bạn như thế nào. Có thể không bật DHCP nên máy bạn có tính hiệu nhưng không có kết nối Chúc thành công !
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Set IP máy tính phải theo dải của modem - bạn chưa nói rõ đang dùng modem loại gì...???? hoặc bạn thử kiểm tra IP máy tính của bạn xem nó nhận IP, default gateway là bao nhiêu thì mình đặt theo dải đó. bạn nên kiểm tra lại card mạng hoặc cổng Lan trên modem xem sao.
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
DHCP của modem để ít quá, mọt mình máy bạn thì không sao, nhưng khi thêm thì nó không đủ IP nữa để cấp. Chỉ cần cấu hình lại modem. Khả năng này xảy ra khi lần đầu bạn gắn mạng, kỹ thuật viên setup ban đầu thấy chỉ một máy của bạn thôi thì thường người ta không mất công đặt DHCP đâu.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Nhà bạn đang dùng 1 trong 4 cổng đó hay dùng cổng USB? Có dấu chấm than thì có thể bạn bấm dây chưa đúng (khi đấu vẫn cháy đèn card mạng) hoặc cấu hình modem chưa đúng.