Mạng internet vẫn vào bình thường nhưng mạng lan thì mất ?

Các bác cho em hỏi:
ở công ty em có phòng kế toán dùng misa tất cả dữ liệu làm để trên 1 máy cài misa sever.các máy cài clien làm việc qua mạng nội bộ. Hôm nay tất cả các máy dều không thể kết nối với nhau và nhìn thấy nhau qua lan nhưng ra internet vẫn bình thường. Thình thoảng có lúc nhìn thấy nhưng thời gian rất ngắn. Nếu đổi IP tĩnh thành IP tĩnh khác thì có thông được khoảng 1 phút rồi lại mất.
nếu để IP động thì không thông!em đã reset tcp/ip, dùng tool kido kiler quét nhưng vẫn không an thua. Mong các bác giúp đỡ. Cảm ơn! (máy em có cài kis bản quyền).

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn đã bị nhiễm virus Kido cách xử lý như sau:
Các máy tính bị nhiễm Kido, có hiện tượng là sẽ Stop các dịch vụ Computer Browser, Server, WorkStation, các máy ko thể in, ko thể truy cập bằng UNC được. Nó sẽ lây nhiễm vào thư mục có đường dẫn C:Documents and SettingsNetWorkServiceLocal SettingsTemporary Internet FilesContent.IE5..các folder trong này. Bạn mở ra sẽ thấy cái file có định dạng .gif , .bmp , .jpg. Ngoài ra còn lây vào System32 nữa.

_ Khi máy bị nhiễm, trong trường hợp cấp bách, để có thể in và truy cập dữ liệu đc, các bạn chỉ cần Start 3 cái dịch vụ này lên( để chữa lửa, ko bị bọn nv nó kêu ca om sòm).

_ Cách diệt thì wá dễ, dùng Tool KidoKiller scan trước, sau đó update KAS mới nhất và Full Scan, KAS sẽ diệt hết cho bạn. Típ theo, bạn down bản vá lỗi cho XP Pack 2 và 3 về và chạy thôi. Link đây :
http://www.microsoft.com/technet/sec.../MS08-067.mspx
http://www.microsoft.com/technet/sec.../ms08-068.mspx
http://www.microsoft.com/technet/sec.../ms09-001.mspx
sư tầm từ internet.

Chúc bạn xử lý được con virus này .