Lỗi mạng wifi có mà lại không có ?

Mình dùng laptop dell vostro
mình cài win 7 lên
khi dò wifi thì biểu tượng có 2 vạch sóng nhưng lại bị dấu chấm than
mình nghịch ngợm một lúc thì dấu chấm thanh hình tam giác bị mất
nhưng khi mình ping kiểm tra mạng thì lại không có mạng
mà biểu tượng wifi lại báo có mạng
khởi động lại máy một lúc thì lại có nhưng chưa được bao lâu thì mất
còn cái biểu tượng wifi thì lúc bảo có mạng lúc có dấu x lúc có mình mặt trời mà có lúc lại hình tam giác !
mình không hiểu như thế là do win 7 hay do j nữa
anh chị nào biết thì giúp mình với
mình không giỏi lắm về vấn đề này nên mong các bạn nói rõ hơn nha
cảm ơn các anh chị và các bạn nhiều

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Khi bị dấu chấm than là do số lượng truy cập đã bị giới hạn rồi, bạn nên đợi một lúc sau hãy connect lại.
Rồi bạn phá cái gì đó có thể là bạn đã tự cấp ip cho máy rồi, nên biểu tượng sóng thì thấy có mạng nhưng không sử dụng được.
Bạn nên thiết lập lại để AP cấp ip cho máy rồi truy cập sau.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước
Wifi thì không xài IP tĩnh, IP sẽ được cấp qua AP là IP động, bạn vào services xem có bị tắt DNS và DHCP ko thì mở lại. Trong win 7, có hình mặt trời là máy phát hiện có sóng wifi của AP,bạn phải click vào để connect và để auto cho lần sau.
trần tuấn
Trả lời 13 năm trước

Mình dùng laptop asus
mình cài win 7 lên
khi dò wifi thì biểu tượng có vạch sóng nhưng lại bị dấu chấm than
mình lay hoay mãi mà ko làm mất đc dâu chấm than đấy...bạn chỉ giúp mình xem làm thế nào để chữa lỗi trên...cảm ơn.