Giúp mình cấu hình wireless router airlink 101 với ?

Mình đang xài cục moderm huawei do VNPT cấp chỉ có 1port à . Giờ muốn xài wifi nên mua con airlink dùng cổng WAN và thêm 4 port LAN, có chức năng làm router lun . - Mình dùng thêm 1 switch để nối giữa cái moderm cũ với cái wireless này , rùi ko biết cấu hình như thế nào . Mong các bạn chỉ giúp ,thanks a lot !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Theo mình nghĩ thì bạn gắm dây modem và switch vào cổng LAN của AP. Xong cấu hình AP với các thông số sau : SSID, Broadcast SSID, Channel (1 hoặc 6 hoặc 11), Username & Password (do nhà DNS cấp)., Wireless Sercurity (nếu cần), IP của AP phải trỏ về Modem / Router.

Còn con AP của bạn đã có chức năng Router ADSL không nhỉ ? Nếu có thì bạn cấu hình con AirLink với các thông số sau :
1/ ADSL : VPI & VCI, Username & Password (do nhà DNS cấp), Encapsolution (PPPoE & LLC) và bạn Enable dịch vụ DHCP nhé.
2/ Wifi : SSID, Broadcast SSID, Wireless Sercurity, Channel (1 hoặc 6 hoặc 11), Username & Password (do nhà DNS cấp).

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

Nếu bạn sài vậy thì bạn chỉ cần set up Modem ADSL và cục Router ADSL với các thông số như bác ấy nói ở trên. Nhà mình cũg dùng y chang bạn nhưng mình ko dùng thêm switch hjhj mình kéo dây từ Modem ADSL vào cổng WAN (Internet) trên cục Router ấy và mình dây từ cổng LAN trên cục Router vào port LAN trên PC mình thế là dùng đc wifi ko cần thêm cái switch vì trên Router có tích hợp sẵn 4 port LAN nó có chức năng như switch vậy thui bạn.

Nguyen Duc Toan
Trả lời 14 năm trước

ui, mình có cái cấu hình các loại modem thông dụng,

chi tiết tại

http://www.forum.vn-laptop.net/showthread.php?t=690

có thể có chút tác dụng :D

thân!