Có thể nối 2 máy tính bằng Wireless không ?

Các bác cho em hỏi: Hai máy tính có thê kết nối với nhau qua wireless không ? Cách thực hiện như thế nào ? (Các bác lưu ý là kết nối trực tiếp nhé, không qua router)
Trả lời 16 năm trước
Cắm cho 2 máy cái card wifi. Tiếp đó gán cho mỗi máy 1 IP Một máy phát sóng, máy kia mở wireless network lên mà bắt sóng. Nhưng nhớ khi đặt IP nhớ phải đặt Subnet Mask giống nhau nhé Ví dụ máy 1 IP là 192.168.0.1, subnet mask 255.255.255.0; máy 2 là 192.168.0.2, thì subnetmask cũng phải là 255.255.255.0
LE DUY THUY
Trả lời 16 năm trước
[font_6]*. Mạng không dây Có hai loại cơ bản đó là:[/font_6] =>[size_5]Kiểu Ad-hoc: [/size_5]Mỗi máy tính trong mạng giao tiếp trực tiếp với nhau thông qua các thiết bị Card mạng không dây mà không dùng đến các thiết bị định tuyến (Wireless Router) hay thu phát không dây (Wireless Access Point). =>Mạng Ad-hoc là một mạng được cấu thành chỉ bởi các thiết bị hoặc máy tính mà không có một thiết bị hay máy tính nào làm chức năng tổ chức và điều tiết lưu thông mạng. Mỗi máy đều có vai trò như là một Server (máy chủ) đối với máy này nhưng lại là Client (máy khách) đối với máy khác. Mạng Ad-hoc còn được gọi là mạng Peer-to-Peer (mạng ngang hàng). (không chèn được ảnh minh họa hơi tiếc) download anh minh hoa tại đây Một kiểu mạng Ad-Hoc gồm hai máy tính kết nối trực tiếp với nhau =>[size_6]Kiểu Infrastructure: [/size_6]Các máy tính trong hệ thống mạng sử dụng một hoặc nhiều các thiết bị định tuyến hay thiết bị thu phát không dây Wireless Router hoặc Wireless Access Point (điểm truy cập) để thực hiện các hoạt động trao đổi dữ liệu với nhau và có thể cung cấp một sự bảo mật nào đó bằng chức năng Firewall. Một kiểu mạng Infratructure thu nhỏ.