Có phải ngày mồng một tết âm lịch là ngày quan trọng và thiêng liêng nhất của một năm không?

tu
Trả lời 16 năm trước
Câu hỏi của bạn rất hay. Ngày đầu năm quả thật là một ngày quan trọng và thiêng liêng nhất: - Thắp hương đón Ông Bà tổ tiên về xum họp với con cháu. - Mừng tuổi, chúc phúc Mẹ Cha, Gia quyến cao tuổi trong họ hàng. - Anh em bà con thăm hỏi, chúc tết nhau. - Và một điều hết sức đặc biệt là trong ngày này mọi người rất hỷ xả, ai cũng vui vẻ, dễ thương. Đời sông tình cảm của người Việt nam chúng ta phong phú và gắn bó hơn nhờ vào ngày này. Giao thừa là 0h00 tức là đã qua ngày mồng 1 rồi. Các bạn hãy cho thêm ý kiến nhé. nếu tôi là nhà quản trị yahoo Vn tôi sẽ cho đăng câu hỏi của bạn vào mục những câu hỏi hay nhất.