Tại sao tháng hai năm 2008 lại có những 29 ngày, mọi năm là 28 ngày thôi?

trang
Trả lời 16 năm trước
Cái này dễ óa òi mà hổng bít nữa hã bạn :D, vì năm nay là năm nhuận (năm nhuận thì tháng 2 sẽ có 29 ngày). Còn cứ 4 năm là sẽ có 1 năm nhuận ví dụ : năm nay là năm 2008 là năm nhuận và những năm nhuận tiếp theo như ; 2012, 2016, 2020, ... chắc nói đến đây thì bạn đã hiểu òi hã ^^. Còn tại seo mà cóa năm nhuận óa tại vì trái đất nó quay quanh 1 vòng với mặt trời mỗi năm lại dư ra thêm gần chênh lệch 6 tiếng nên cứ 4 năm cộng lại là đc thêm 1 ngày òi. Hiểu hông :D ?
tu
Trả lời 16 năm trước
Theo dương lịch tháng hai hàng năm có 28 ngày thui, nhưng năm nay lại những 29 ngày lận. Ấy là vì cứ mỗi năm dương lịch lại dư ra 8 giờ, ba năm thành 24 giờ - một ngày nên cứ ba năm lại có ngày 29 tháng 2 một lần.
tú
Trả lời 16 năm trước
Mỗi năm có 365 ngày và 1/4 của ngày nên 3 năm đều có tháng 2 là 28 ngày đến năm thứ 4 là năm nhuận nên có 29 ngày