Người Nhật Bản có tinh thần Võ sĩ đạo, người HQ có tinh thần Hyo Chung. Người VN thì sao??

tu
Trả lời 16 năm trước
Tinh thần Quang Trung: - Đánh tan quân xâm lược Mãn Thanh chỉ trong vòng chưa đến 1 tháng. - Việc ban chiếu mời sĩ phu Bắc Hà ra giúp nước cho thấy từ tâm thức, vua Quang Trung coi trọng giới thí thức và luôn đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên hàng đầu, không định kiến, uý kỵ với quan lại cựu trào. - Việc ban chiếu dùng chữ Nôm làm quốc ngữ và mời La Sơn Phu tử Nguyễn Thiếp ra lo giúp việc học cho đất nước cho thấy ý thức độc lập, tự chủ và tầm nhìn xa của bậc thánh quân.