Vì sao có người ghét nước Mỹ?

[:-/] Em thấy cứ nhắc đễn Mỹ là người ta nói chẳng ưa gì cả? Tại sao thế các bác?
Chita
Trả lời 16 năm trước
Người ta ghét Mỹ vì rất nhiều nguyên nhân, trong đó có 4 nguyên nhân chính sau đây 1) Mỹ hay áp đặt giá trị Mỹ cho các nước khác về nhân quyền, dân chủ và tự do. Mỹ thực hiện chúng bằng quân đội, kinh tế và truyền thông. Quân đội thì tấn công, ném bom. Kinh tế thì cấm vận hay dùng chiều bài của IMF.Truyền thông thì dùng cái mà chúng ta hay gọi là Hollywood... 2) Mỹ đã và đang gây ra nhiều tội ác như xâm lược các nước khác.Nó xâm lược 67 nước từ sau 1945 đến nay, và giết 10 triệu người... 3) Mỹ là nước vụ lợi nhất thế giới. WW1, Mỹ bán vũ khí cho 2 bên, và chỉ nhảy vào phe Allies khi thấy phe Central tơi tả rồi. WW2 cũng thế, Mỹ cũng trì hõan mở mặt trận phía Tây, để Xô-Đức chơi nhau 1 mình. ... 4) Mỹ là nước mạnh nhất thế giới nên nó ko coi ai ra gì. Đầu tiên người ta ghét vì nó mạnh nhất. Ganh tị là từ sự thua kém mà ra mà. Ko được như Mỹ thì đạp đổ Mỹ. Thứ nữa là thái độ của Mỹ. Nó coi thường luật pháp thế giới, tấn công Iraq khi Liên Hiệp Quốc ko đồng ý. Rồi tự tiện áp đặt thuế lên hàng hóa các nước khác nhập khẩu vào Mỹ, khi chính nó lại muốn các nước khác giảm thuế cho hàng của nó, vd như cá ba sa của VN....