Vì sao từ ngàn xưa Ông Cha ta lại có tinh thần dựng nước và giữ nước?

tu
Trả lời 16 năm trước
Áp lực quân sự, chình trị của Bắc phương kinh khủng lắm ! Muốn tồn sinh phải như thế thôi. Khi đó chưa có Liên Hiệp Quốc, cũng chưa có Mỹ hay khối EU - ASIA - Liên Hiệp Anh - NATO - G7 gì ráo trọi ?! Nên đành phải liều mình " Châu chấu đá xe, không ngờ chấu đông quá ... nên xe lật càng " Nói cho cạn ra thì là vì ... dân tin vào Vua. Vua coi dân như con. Nên việc khó cũng có thể làm được. Chưa kể đến tinh thần và nền Triết Học Phật Giáo đã liên kết được mọi Sắc tộc của mọi dân tộc trên toàn quốc ta ngày xưa .Đọc lại Sữ Việt để thấy > Thời Trần - Chiến thắng vẻ vang BA lần Quân Nguyên hùng mạnh (khi đó con cháu Hốt Tất Liệt đang tung hoành và làm cỏ Châu Âu và một phần nước Nga mênh mông) Nhờ vào Ý CHÍ TOÀN DÂN và QUÂN (thực là toàn dân vì Trần Khành Dư rất giỏi tiếng Dân Tộc, nên Ông, mặc dù mắc bịnh tham ô, bị giáng chức thứ dân, phải đi bán than, nhưng sau được phục chức để lãnh đạo Đồng bào Dân tộc ... tiếp tục cùng với Quân Đội và Toàn Dân chống giặc) Thắng rồi lại lấy Đức Nhân mà tha chết - không hiếu sát, lại còn cho lương ăn, thuốc men để trở về cố quốc..