Con tôi chuyển sang học một trường công lập khi cháu lên lớp 10, Sở GD-ĐT TP.HCM có chấp nhận không?

Con tôi đang học lớp 9 tại một trường song ngữ quốc tế. Nếu tôi muốn cho con tôi chuyển sang học một trường công lập khi cháu lên lớp 10, Sở GD-ĐT TP.HCM có chấp nhận không? Nếu có cháu sẽ phải đăng kí thi tuyển ở đâu? (vì nghe đâu nếu học trường song ngữ quốc tế khi lên lớp 10 cháu sẽ không phải thi chuyển cấp chỉ xét điểm học bạ thôi).
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM trong độ tuổi quy định từ 15 - 17 tuổi đều được tham dự tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập theo hai phương thức xét tuyển hoặc thi tuyển tùy thuộc vào việc học lớp 9 trên địa bàn quận, huyện nào. Học sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc thi tuyển tại trường THCS đang học.