Con tôi năm 2010 chuẩn bị thi tuyển vào lớp 10 tại TP.HCM, tư vấn cho con tôi với?

Dự định chọn nguyện vọng (NV) 1 vào Trường THPT Gia Định, NV2: THPT Võ thị Sáu, NV3: THPT Phan Đăng Lưu. Xin hỏi: chọn NV như vậy có được không?

Ngoài ra, sẽ làm thêm hồ sơ vào lớp không chuyên Trường THPT Trần Đại Nghĩa. Trong đó, NV1: lớp không chuyên Trần Đại Nghĩa; NV2: chuyên toán Trần Đại Nghĩa; NV3: lớp không chuyên Lê Hồng Phong, ghi như vậy có đúng không (myhanhnguyen@...)

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm 2009 vào Trường THPT Gia Địnhlà 35,25 (NV1), 36,25 (NV2) và 37,25 (NV3). Tương ứng, điểm chuẩn vào THPT Võ Thị Sáu là 32,75 (NV1) và 33 (NV2 và NV3); điểm chuẩn vào THPT Phan Đăng Lưu là 28,25 (NV1 và NV2), 28,5 (NV3). Chị không nói rõhọc lực của con chị ở mức nào, nếu học lực khá giỏi, chị chọn ba nguyện vọng theo thứ tự như vậy là hợp lý.

Tuy nhiên, việc chị chọn NV cho con vào trường, lớp chuyên như trên là không đúng. Theo quy định, trong hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp chuyên và lớp không chuyên trong trường chuyên, HS sẽ có tất cả bốn nguyện vọng. Trong đó NV1,2 vào các lớp chuyên tại các trường: THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, các lớp chuyêntrường ở Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và THPT Gia Định; NV3,4 vào các lớp không chuyên ở hai trường chuyên Trần Đại Nghĩa và Lê Hồng Phong.

Nếu con chị ưu tiên nguyện vọng học lớp không chuyên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, chị sẽ chọn NV3 vào lớp không chuyên trường (chứ không phải NV1).