Năm 2010 em làm hồ sơ ĐH nộp tại sở GD-ĐT mình ở hay tại trường em đang theo học?

Em là sinh viên năm nhất của trường CĐ Điện lực Miền Trung, ngành Tài chính ngân hàng, nhưng em không thích học trường này. Em muốn năm nay thi lại ĐH, mà em vừa học tại trường vừa ôn thi ĐH. Em hỏi nếu em thi ĐH thì nhà trường có cho em thi không và em làm hồ sơ nộp tại sở GD-ĐT mình ở hay tại trường em đang theo học?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo quy chế tuyển sinh hiện hành thì những người thuộc diện dưới đây không được dự thi ĐH, CĐ: Không chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự; Đang trong thời kỳ thi hành án hình sự; Bị tước quyền dự thi tuyển sinh hoặc bị kỷ luật buộc thôi học chưa đủ hai năm (tính từ năm bị tước quyền dự thi hoặc ngày ký quyết định kỷ luật đến ngày dự thi). Học sinh, sinh viên chưa được Hiệu trưởng cho phép dự thi; cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang nhân dân chưa được thủ trưởng cơ quan cho phép đi học. Như vậy chiếu theo quy chế này thì để được dự thi ĐH em bắt buộc phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường. Nếu em không thích học tiếp trường mình đang theo học thì tốt nhất là cần phải rút toàn bộ hồ sơ nhập học (làm thủ tục thôi học) trước khi dự thi. Khi em làm điều này thì coi như mình là thí sinh tự do và không cần phải xin phép Ban giám hiệu nhà trường nữa. Việc nộp hồ sơ ĐKDT thì em có hai lựa chọn: Nộp theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT nơi mình đang cư trú hoặc nộp trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ.