E muốn hỏi về việc thi ĐH năm 2009 theo cụm?

Em nộp một bộ hồ sơ khối B có NV1 vào ĐH Tôn Đức Thắng, em muốn thi tại trường chứ không thi tại cụm thi Quy Nhơn (vì em có hộ khẩu tại Phú Yên ). Nhưng em nghe nói những thí sinh có hộ khẩu tại Phú Yên đều phải thi ở cụm thi chỉ định là Quy Nhơn chứ không được thi tại Trường Tôn Đức Thắng điều có phải như thế không ? Và trong hồ sơ em đăng kí em để trống ô ghi kí hiệu cụm thi , nhưng bạn em khăng khăng rằng em không được phép thi tại trường TĐT, và muốn thi thì em phải trực tiếp nộp hồ sơ tại trường TĐT sau ngày 10/4, chứ không được nộp thông qua trường THPT đang theo học. Điều đó có đúng hay không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Do em không nói rõ em thuộc đối tượng tự do hay đối tương đang theo học THPT nên Ban tư vấn không thể đưa ra nhận định chính xác. Nếu em là thí sinh tự do thì việc em muốn thi theo cụm hay không muốn thi theo cụm thì em hoàn toàn được phép lựa chọn. Nếu em đang học THPT thì để thông nhất hồ sơ cũng như quản lý hồ sơ thí sinh hiệu quả thì em sẽ phải đăng ký thi theo cụm chỉ định. Việc em không điền cụm thi thì khi dò kiểm tra hồ sơ cán bộ tuyển sinh trường THPT em theo học chắc chắn sẽ điền vào hộ em. Trong trường hợp không ai điền thì chắc chắn em sẽ được thi tại trường ĐH Tôn Đức Thắng. Thông thường đối với những thí sinh đang học THPT muốn không thi theo cụm thì nên nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho trường ĐH mình đăng ký.