Nếu em thi ĐH không đủ điểm sàn thì có trường ĐH nào có điểm chuẩn dưới điểm sàn không?

Cho em danh sách các trường ĐH lấy điểm chuẩn dưới điểm sàn và danh sách các trường ĐH không cần thi tuyển sinh mà chỉ xét điểm tốt nghiệp THPT?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Em nên nhớ thế này, điểm sàn là điểm tối thiểu để các trường xây dựng điểm chuẩn. Chính vì thế không bao giờ có điểm chuẩn dưới sàn.

Nhưng em cũng cần phân biệt rõ một chút: Mức điểm sàn công bố là tính cho thí sinh ở KV3. Mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm, khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm.

Hiện nay nếu em xác định hệ ĐH chính quy thì không có trường nào xét từ điểm thi tốt nghiệp THPT. Nếu em học hệ ĐH từ xa thì không cần phải thi chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện.

(Theo dantri)