Nếu điểm thi của em trên điểm sàn nhưng thấp hơn điểm chuẩn ngành dự thi, có được chuyển xuống ngành có điểm thấp hơn trong cùng trường được không?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Sau khi không trúng tuyển, việc xét tuyển tiếp nguyện vọng (NV) 2 và 3 của thí sinh chỉ được thực hiện với 2 điều kiện: - Điểm thi của thí sinh còn cao hơn điểm sàn của khối thi công bố cho kỳ tuyển sinh. - Ngành đăng ký xét tuyển NV 2, 3 phải cùng khối thi và còn chỉ tiêu xét tuyển. Như vậy, việc một thí sinh không trúng tuyển ngành này có được chuyển sang ngành có điểm chuẩn thấp hơn hay không cũng phải tuân thủ theo nguyên tắc trên và sẽ được nhà trường thông báo chi tiết sau khi có kết quả trúng tuyển NV1.