Năm 2010 em định thi vào trường đại học quốc gia TPHCM, em muốn hỏi về việc lấy thí sinh đầu vào?

Năm nay em định thi vào trường đại học quốc gia TPHCM khoa Kinh tế, ngành Tài chính ngân hàng và chỉ tiêu ngành này năm nay là 230. Vậy em muốn hỏi là khi lấy thí sinh thì sẽ nhập chung cả thí sinh thi khối A và thí sinh thi khối D lại rồi lấy từ thí sinh có điểm cao tính từ trên xuống dưới hay là lấy đều mỗi khối A và D, mỗi khối 115 thí sinh?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Em nên lưu ý điều này: Chỉ tiêu ngành đăng tải trong cuốn những điều cần biết hay trên website của trường chỉ mới là dự kiến mà thôi. Ở đây chỉ có tổng chỉ tiêu là thật vì Bộ GD-ĐT phê duyệt điều này.

Đối với ngành có tuyển sinh hai khối thì việc phân bổ chỉ tiêu từng khối như thế nào còn phụ thuộc vào kết quả tuyển sinh của từng khối thi. Nếu kết quả thi cả hai khối tương đồng nhau thì nhiều trường chọn phương án là chia đều chỉ tiêu. Nếu có sự chênh lệch chất lượng giữa hai khối thì sẽ có sự phân bổ cho hợp lý.

Theo đánh giá của Ban tư vấn thì thông thường khối A vẫn được phân bổ chỉ tiêu nhiều hơn khối D.