Cho em hỏi về việc cộng điểm thi đại học với học sinh giỏi quốc gia ?

Em gái em đang là HS lớp 12, năm nay sẽ thi ĐH. Năm học lớp 11 em gái em đã đạt giải 3 quốc gia môn Tin học. Năm nay, em muốn thi đại học khối A. Vậy em muốn hỏi là khi thi đại học em gái em có được ưu tiên khi đạt giải quốc gia không? Nếu được ưu tiên thì ưu tiên như thế nào?

thanhtam
Trả lời 13 năm trước

Bạn em mến!

Theo qui định Qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính qui hiện hành: Kết quả thi chọn học sinh giỏi của những học sinh chưa tốt nghiệp THPT được bảo lưu cho kì tuyển sinh ĐH, CĐ năm kế tiếp. Như vậy, em gái em năm nay dự thi vào bất kì trường ĐH, CĐ nào đều được ưu tiên xét tuyển. Điều kiện để được ưu tiên xét tuyển thì em phải dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 và đạt kết quả thi từ điểm sàn ĐH trở lên (không có môn nào bị điểm 0). Điểm cộng ưu tiên chi tiết em tham khảo thêm thông tin tại trường có nguyện vọng theo học nhé. Để giải đáp các thắc mắc mùa thi em có thể gọi đến 19006669 để được tư vấn trực tiếp nhé!

nguyễn hoàn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Theo quy định của bộ giao dục, qui định Qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính qui hiện hành: Kết quả thi chọn học sinh giỏi của những học sinh chưa tốt nghiệp THPT được bảo lưu cho kì tuyển sinh ĐH, CĐ năm kế tiếp. Như vậy, em gái em năm nay dự thi vào bất kì trường ĐH, CĐ nào đều được ưu tiên xét tuyển. Điều kiện để được ưu tiên xét tuyển thì em phải dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 và đạt kết quả thi từ điểm sàn ĐH trở lên (không có môn nào bị điểm 0). Điểm cộng ưu tiên chi tiết em tham khảo thêm thông tin tại trường có nguyện vọng theo học nhé.