Cho em hỏi em có được tham gia kỳ thi Đại học năm 2010 không?

Em bị kỷ luật buộc thôi học tháng 11 năm 2009.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010 thì đối tượng bị tước quyền dự thi tuyển sinh hoặc bị kỷ luật buộc thôi học chưa đủ hai năm (tính từ năm bị tước quyền dự thi hoặc ngày ký quyết định kỷ luật đến ngày dự thi) thì sẽ không được phép dự thi. Tuy nhiên vấn đề kỷ luật thôi học ở đây cần phải để ý như sau: Nếu sinh viên buộc thôi học do các vi phạm pháp luận hoặc bị Hội đồng nhà trường kỷ luật sau khi vi phạm nghiệm trọng thì lúc đó mới bị tước quyền dự thi (chẳng hạn như tham gia đường dây thi hộ,…). Đối với các trường hợp bị tạm dừng do kết quả học tập không tốt thì không phải là bị buộc thôi học nên được dự thi bình thường. Ở đây em không nói rõ lý do mình bị buộc thôi học nên Ban tư vấn không thể đưa ra câu trả lời cụ thể.