Điểm khác nhau giữa hệ Ngoài Sư Phạm và Hệ sư Phạm là Như thế nào?

Học Hệ Ngoài Sư Phạm, sau khi ra trường có làm giáo viên được không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Có hai điểm khác nhau chính ở hai hệ này: Thứ nhất là hệ sư phạm sinh viên sẽ được miễn học phí (khi đáp ứng được điều kiện của ngành giáo dục), hệ ngoài sư phạm phải nộp học phí. Về chương trình đào tạo thì sinh viên sư phạm ngoài học các kiến thức về chuyên môn sẽ được học về phương pháp lên lớp và giảng dạy... trong khi đó hệ ngoài sư phạm chủ yếu đào tạo chuyên sâu về chuyên môn mà thôi. Học hệ ngoài sư phạm vẫn hoàn toàn có thể làm giáo viên được với điều kiện em phải tham gia lớp học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Bên cạnh đó cùng tùy vào nhu cầu các địa phương mà người ta có tuyển những người học hệ ngoài sư phạm (đã có chứng chỉ sư phạm) làm giáo viên.