Năm 2009 Khi làm bài thi ĐH môn toán, em có được phép sử dụng phương pháp chùm mặt phẳng và chùm đường thẳng không?

Thanks cả nhà.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Phương pháp chùm mặt phẳng và chùm đường thẳng khá phổ biến trong quá trình giải toán. Tuy nhiên em cần lưu ý, nếu chương trình SGK mới không đề cập đến phấn kiến thức này (Chương trình SGK cũ có đề cập) thì bắt buộc em phải chứng minh lại trước khi sử dụng. Theo Ban tư vấn thì đối với phần này em chỉ cần đưa ra khái niệm tổng quát sau đó áp dụng ngay là có thể chấp nhận được.