Thi ĐH môn toán thì chữ "với mọi” hoặc "thuộc”, "khoảng”... em có được viết bằng ký hiệu không?

Em là thí sinh tự do dự thi đại học năm 2010 nhưng hiện nay em vẫn chưa rõ ràng lắm các quy định trong khi làm bài thi về việc dùng chữ viết tắt (hay ký hiệu). Ví dụ trong môn toán thì chữ "với mọi” hoặc "thuộc”, "khoảng”... em có được viết bằng ký hiệu không?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Em nên nhớ nếu đó là lời diễn giải thì tốt nhất không nên viết tắt để tránh việc gặp giám thị khó tính sẽ bị trừ điểm trình bày. Đối với các bước giải toán thì các ký hiệu này hoàn toàn được phép vì đó là quy chuẩn mà ai cũng biết.