Có 1,2 tỷ nên mua nhà tập thể cũ hay chung cư mới?

Gia đình tôi hiện đã có một mảnh đất ở ngoại ô Hà Nội rộng 40m2 và 800 triệu tiền nhàn rỗi. Chúng tôi dự định sẽ vay thêm 400 triệu để mua nhà.

Vì mảnh đất của chúng tôi ở cách trung tâm Hà Nội 20km, nên chúng tôi chưa muốn xây. Chúng tôi chỉ nghĩ mua mảnh đất đó để đầu tư, khi nào được giá sẽ bán.

Chúng tôi đều làm ở trung tâm Hà Nội, các con cũng học hành trong trung tâm nên gia đình vẫn đang thuê nhà ở. Vợ chồng tôi dự định sẽ vay mượn thêm để mua một căn hộ tập thể khu Kim Liên hay Trung Tự để tiện đi lại và sinh hoạt. Chúng tôi đã đi xem một số căn hộ tập thể cũ, thấy chất lượng xây dựng vẫn còn chắc chắn và kiên cố. Nhà cũ tất nhiên không đẹp bằng chung cư mới, tuy nhiên, với số tiền 1,2 tỷ, muốn mua nhà mới cũng chỉ mua được căn hộ ở những chung cư giá rẻ ven Hà Nội và chất lượng không cao.

Chúng tôi vẫn đang băn khoăn giữa hai phương án nhà mới và nhà cũ, mong các bạn góp ý xem chúng tôi nên mua căn hộ nào với số tiền 1,2 tỷ. Xin cám ơn.

Đỗ Hùng
Trả lời 8 năm trước

chọn mua nhà mới hay mua nhà cũ của người khác để lại? Như trên đã nói, không có câu trả lời đơn giản cho bất cứ ai. Vì nó tùy thuộc rất nhiều yếu tố dựa vào hoàn cảnh của từng cá nhân.
Mỗi một căn nhà, dù là nhà mới xây cất hoặc căn nhà cũ đã hai ba chục năm, mỗi căn, mỗi khu vực có giá trị đặc biệt riêng của chúng, không dễ gì đem lên bàn cân để cho điểm dễ dàng.
Câu trả lời chung chung nhất không phải là căn nhà nào "tốt hơn" mà là căn nhà nào thích hợp nhất cho nhu cầu của người đi mua nhà.
chọn mua nhà mới hay mua nhà cũ của người khác để lại? Như trên đã nói, không có câu trả lời đơn giản cho bất cứ ai. Vì nó tùy thuộc rất nhiều yếu tố dựa vào hoàn cảnh của từng cá nhân.
Mỗi một căn nhà, dù là nhà mới xây cất hoặc căn nhà cũ đã hai ba chục năm, mỗi căn, mỗi khu vực có giá trị đặc biệt riêng của chúng, không dễ gì đem lên bàn cân để cho điểm dễ dàng.
Câu trả lời chung chung nhất không phải là căn nhà nào "tốt hơn" mà là căn nhà nào thích hợp nhất cho nhu cầu của người đi mua nhà.
chọn mua nhà mới hay mua nhà cũ của người khác để lại? Như trên đã nói, không có câu trả lời đơn giản cho bất cứ ai. Vì nó tùy thuộc rất nhiều yếu tố dựa vào hoàn cảnh của từng cá nhân.
Mỗi một căn nhà, dù là nhà mới xây cất hoặc căn nhà cũ đã hai ba chục năm, mỗi căn, mỗi khu vực có giá trị đặc biệt riêng của chúng, không dễ gì đem lên bàn cân để cho điểm dễ dàng.
Câu trả lời chung chung nhất không phải là căn nhà nào "tốt hơn" mà là căn nhà nào thích hợp nhất cho nhu cầu của người đi mua nhà.

Mỗi một căn nhà, dù là nhà mới xây cất hoặc căn nhà cũ đã hai ba chục năm, mỗi căn, mỗi khu vực có giá trị đặc biệt riêng của chúng, không dễ gì đem lên bàn cân để cho điểm dễ dàng.

Câu trả lời chung chung nhất không phải là căn nhà nào "tốt hơn" mà là căn nhà nào thích hợp nhất cho nhu cầu của bạn mà thôi, tuy nhiên với điều kiện vợ chồng bạn và thông tin nhà đất hiện giờ thì nên mua nhà cũ thì tốt hơn