Ở Hà Nội nên mua chung cư mới hay nhà tập thể cũ

Tôi 25 tuổi, nhà ở Đông Anh, Hà Nội, làm việc trong ngành hàng không. Lương hiện tại dao động 16 - 20 triệu chưa gồm các khoản thưởng và làm thêm.

Nhà bạn gái tôi ở gần Linh Đàm, còn công ty cô ấy nằm ở Đội Cấn. Lương bạn gái hiện tại hơn 5 triệu nhưng trong vài ba năm tới có thể phấn đấu được tầm 12, 13 triệu/tháng. Hai đứa xác định đến với nhau nên tôi cũng muốn lo xa cho tương lai.

Tôi đang phân vân giữa chọn mua nhà chung cư mới xây ở Kim Văn Kim Lũ hay mua lại nhà tập thể cũ của người cậu ở khu Thanh Nhàn. Tôi đang trong quá trình tìm hiểu các kiến thức về nhà đất nên chưa vững vàng để đưa ra quyết định. Nếu chọn mua nhà chung cư Kim Văn Kim Lũ thì sẽ được gần nhà ngoại, thuận tiện hơn khi bà xã mang bầu hay muốn về nhà bố mẹ đẻ khi tôi không có nhà (công việc của tôi không có khung thời gian cố định).

Tuy nhiên, mọi người trong nhà lại nói tôi nên mua lại nhà của người cậu. Nhà này gần trung tâm thành phố, thuận tiện cho vợ tương lai đi làm. Có điều, bề ngoài khu tập thể trông hơi cũ nên tôi phân vân liệu nó có xuống cấp. Bên trong, tôi thấy mọi thứ vẫn ổn. Nhà rộng hơn khá nhiều so với chung cư. Điểm cộng nữa là nhà có 2 tầng. Cậu tôi chưa nói giá cả nhưng tôi ước tính khoảng gần 2 tỷ.

Tiêu chí mua nhà của tôi là có chỗ ở thuận tiện cho bà xã. Tôi sẽ ở đó một thời gian dài vì 2 vợ chồng đều còn trẻ và mới đi làm, số tiền tích lũy chưa nhiều để có thể chuyển đến một chỗ ở tốt hơn trong thời gian ngắn.

Mong anh chị tư vấn để tôi có cái nhìn khách quan hơn và có thể ra quyết định lựa chọn một cách hợp lý nhất.

Hoang Vu
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn !

Theo mình là bạn nên chọn phương án mua nhà chung cư ở Kinh Văn Kim lũ hơn là mua lại nhà tập thể cũ ở khu Thanh Nhàn. Theo quan điểm của mình thì nên hướng tới những cái mới hơn là tìm về những thứ vài ba năm nữa sẽ được giải phóng. Quan trọng hơn nữa là hiện nay Hà Nội đang ngày càng lột xác, các khu Chung cư mọc lên rất nhiều và tiện ích tại mỗi khu chung cư ngày một tăng. Ngoại trừ các dự án của tập đoàn VinGroup ra thì các dự án khác các căn 2 phòng ngủ thường chỉ có giá 2 tỷ đổ xuống. Mình hiện đang làm tại Công ty thiết kế nội thất Vinart, rất mong sẽ được phục vụ bạn trong mảng nội thất !!

Công ty thiết kế nội thất Vinart. SĐT 0966669742.

Trân trọng !