Với 300 triệu có nên mua chung cư một tỷ?

Tôi 34 tuổi, độc thân, làm công việc hành chính với mức thu nhập ổn định từ 8-9 triệu/tháng.

Hiện tôi có khoảng hơn 300 triệu tiền tiết kiện. Tôi có nên mua trả góp chung cư tầm một tỷ? Nếu tôi mua chung cư trả góp thì phải thực hiện những thủ tục như thế nào? Mong mọi người tư vấn giúp.

Toan Tran
Trả lời 7 năm trước
  • Khả năng tài chính (1): Số tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của bạn hoặc gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng.
  • Khả năng tài chính hỗ trợ (2): Được người thân hỗ trợ một phần vốn để mua nhà bằng cách cho vay không lấy lãi hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng.
  • Khả năng trả nợ (3): Sau khi mua chung cư trả góp thì việc phải làm là trả nợ, vì thế bạn cần phải biết mỗi tháng chi trả chính xác bao nhiêu tiền và lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát (tốt nhất là nên có một bản cam kết thêm về mức tăng lãi suất không vượt quá mức trần cho phép), đặc biệt là không có các khoản chi phí phát sinh hoặc phát sinh không đáng kể. Tuy nhiên, bạn không nên vay quá nhiều chỉ nên vay tối đa 20% – 30% giá trị căn nhà để tránh mất khả năng chi trả.
  • Các lưu ý khi mua nhà trả góp đây b nhé, b chỉ cần qua bước đánh giá khả năng chi trả là đc. Chúc b sớm mua đc căn nhà mong muốn
Hà Băng
Trả lời 7 năm trước

34 tuổi rồi để tiền kiếm 1 cô vợ rồi mua nhà sau cũng đc mà