700 triệu nên mua chung cư mới hay tập thể cũ

Vợ chồng tôi ở Hà Nội, có 700 triệu đồng, đang tính mua chung cư mới ở vùng ven. Với số tiền này, cố chút nữa chúng tôi sẽ có căn hộ khoảng 65m2.

Nếu ở đó, chúng tôi đi làm xa khoảng 10 km, con cái sẽ đi học cùng cha mẹ hoặc sẽ phải tìm trường mới gần đó. Chung cư đang xây dựng, chung quanh thoáng đãng, mật độ không cao.

Nhưng mới đây có người họ hàng ở khu vực nội thành muốn bán lại căn hộ tập thể cũ, giá vừa đủ, 30m2 khép kín đã qua cải tạo, cũng cơi nới thêm được vài mét. Khu tập thể này đông đúc, lại gần chợ, công viên và trường học. Ở đây không có thang máy, chỉ có chỗ để xe máy. Chồng tôi thích ở tập thể cũ vì mọi thứ thuận tiện, đi làm chỉ cách 2 km, nhưng tôi thấy diện tích đó thì quá nhỏ, và nhà lại quá cũ (chắc khoảng 30 năm rồi). Mong độc giả cho lời khuyên.

Nguyen Hoang Duy
Trả lời 8 năm trước
sao giờ bạn còn giám nghĩ đến nhà tập thể nữa bạn k thấy truyền thông người ta đăng nhà rạng nứt, vỡ lở bung trần,.... còn nhiều nữa bạn k nên mua nhà xã hội bạn à
Nguyen Hoang Duy
Trả lời 8 năm trước

Bên mình hỗ trợ 1 số dự án chung cư

bạn cần hỗ trợ liên hệ với mình để đc giúp đỡ nhá