Có nên bán nhà ở quê lấy tiền mua nhà thủ đô

Em là nữ, năm nay 25 tuổi, đang đi làm ở Hà Nội với mức lương ổn định 15 triệu/tháng. Em chưa lập gia đình nhưng phải nuôi em đang đi học và mẹ không có thu nhập ở quê. Hiện tiền thuê nhà của em là 3 triệu/tháng, ăn uống chi tiêu 4 triệu/tháng, tiền học cho em và cho mẹ 3-4 triệu/tháng. Nếu không phát sinh thêm gì thì mỗi tháng em chỉ để dành được 4-5 triệu. Công việc hiện tại của em rất bận, không thể làm gì thêm để tăng thu nhập.

Em có một căn nhà ở quê không dùng đến, hiện có người trả giá 400 triệu. Căn nhà đó không ai ở, nhưng cho thuê thì không có khách thuê. Vì thế, em định bán căn nhà ở quê với 2 phương án:

1. Gửi ngân hàng lấy tiền lãi, thêm thắt vào việc chi tiêu, rồi khi tích lũy kha khá, em sẽ mua nhà tầm trung ở Hà Nội.

2. Mua nhà trả góp ngay. Em cũng vay thêm họ hàng rồi trả nợ hàng tháng vì sợ gửi tiền ngân hàng lâu sẽ mất giá.

Nhiều người khuyên em nên giữ lại nhà ở quê để mai sau nếu có sa cơ lỡ vận ở thủ đô còn có chốn đi về. Mong các anh chị có kinh nghiệm cho em lời tư vấn! Em xin cảm ơn!

Trả lời 8 năm trước
Như vậy hiện giờ em là trụ cột của gia đình, công việc hiện tại và cả tương lai của em đang ở Hà Nội. Vậy thì em hãy cố gắng mua một căn hộ ở Hà Nội rồi đón mẹ lên đi. Hãy nghĩ về tương lai, đừng nghĩ đường lùi làm gì, hãy tiến lên phía trước. Chúc em may mắn.