Ít tiền nên mua nhà nhỏ gần trung tâm hay mua nhà to ở xa?

Tôi 25 tuổi, đã tích cóp và vay mượn chút ít được một số tiền và đang có ý định mua đất xây nhà ở Mỹ Đình, Hà Nội.

Tôi có tìm được mảnh đất 30m2 bên Mỹ Đình trong ngõ rộng 2m và cách đường ôtô đi được khoảng 150m, phù hợp túi tiền. Bố và mẹ tôi thì có ý kiến rằng mua ở khu Xuân Phương hoặc Nhổn, mảnh đất khoảng 35-40m2 mà ngõ ôtô có thể vào được, giá rẻ hơn 100-200 triệu, nhưng lại xa hơn.

Tôi đánh giá thì ở Mỹ Đình gần trung tâm hơn, đi lại tiện hơn cho công việc, gần trường học tốt cho con cái sau này, gần bệnh viện hơn, dân trí cao hơn.

Ở Xuân Phương cách Mỹ Đình chỉ khoảng 2-3km nhưng ngõ rộng có thể ôtô vào được (phù hợp cho tương lai xa có ôtô là phương tiện đi lại), nhưng dân trí không cao bằng, xa trung tâm hơn và các trường học tốt, bệnh viện hơn.

Tôi khá khó để tìm được mảnh đất phù hợp túi tiền bên Mỹ Đình, nhưng giờ bố mẹ lại có ý kiến như vậy, tôi không biết phải chọn thế nào nữa.

Mong mọi người tư vấn giúp, xin cảm ơn

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Cách 2-3 cây số đâu có xa bạn nên mua cái lớn hơn vì thành phố càng ngày càng mở rộng . Bạn nên nghe bố mẹ !

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

2-3 Km không phải là xa, quan trọng là mảnh đất đó có hợp với anh hay không thôi, với xu hướng phát triển như bây giờ tôi nghĩ khoảng 5 năm nữa thì 2-3km sẽ thành nội thành thôi, lúc đó mảnh đất 40m sẽ khác bây giờ, 200t anh có thể mua được rất nhiều thứ khác ( nội thất, đồ dùng sinh hoạt loại tốt ). theo ý kiến của tôi thì bạn nên mua mảnh đất ở xa đó 2km. Thân ái.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Vấn đề chính bạn nên xem xét kỹ là mảnh đất ở Mỹ Đình có thực sự tốt và có khả năng phát triển như bạn nghĩ không? Ngõ hẹp, xe đỗ cách nhà 150m có thể gây ra những trở ngại gì? Hàng xóm thế nào, cống thoát nước thế nào, có những bất tiện gì không? Đi xa thêm 2-3km mà đất rộng hơn, ngõ rộng hơn, lại còn rẻ hơn thì đúng là rất nên cân nhắc bạn ạ. Cân nhắc cả những chi tiết về điều kiện sống ở cả hai bên, nhất là điện nước và việc thoát nước, cống rãnh mùa mưa lụt ấy.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Bạn đang chờ ý kiến mọi người thì đất người ta bán mất rồi.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Mỹ Đình là cái khu lộm nhộm nhất Hà Nội. Tứ xứ giang hồ về đây tụ tập.
Xuân Phương tuy là vùng ngoại thành nhưng người dân bản địa ở đây từ lâu đời, tình cảm làng xóm láng riềng sẽ ăn đứt khu Mỹ Đình. Mà chưa chắc khu Mỹ Đình dân trí đã cao hơn.
Ý kiến của một người đang ở Thanh Trì :d

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Em ơi Mĩ đình cũng tùy khu nhé. Nếu đất làng thì dân trí thấp khác gì Xuân phương đâu. Em nên mua ở chỗ nhiều dân các tỉnh về mua đất ở rồi hoặc tập thể cơ quan phân lô. Chị đã từng trải qua mua đất ở Mĩ đình rồi mà ở không nổi. chị là dân văn phòng em ạ

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

tưởng anh gần trung tâm là Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa hay Thanh Xuân, Hoàng Mai gì đấy. Chứ còn Mỹ Đình với Xuân Phương thì t vote cho Xuân Phương, chỗ đấy không ngập. Chứ Mỹ Đình mưa là ngập nhé

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Bạn mua ngay chỗ xa mà bạn nói. Không cần lăn tăn gì cả. Đừng tính toán nhiều, Cam kết bạn sẽ có lợi hơn.