Với 550 triệu đồng nên mua nhà, đất hay chung cư trả góp?

Tôi là nữ, 28 tuổi, đang ở trọ cùng em học đại học. Lương hàng tháng của tôi là 23 triệu. Thỉnh thoảng có tháng, tôi nhận tư vấn thêm thì sẽ tăng thu nhập khoảng 3-10 triệu một tháng.

Tổng chi phí hàng tháng của tôi, tiền học của em, gửi tiền về quê cho bố mẹ là 10-13 triệu. Chị em tôi khá kỹ tính trong vấn đề ăn uống nên thường ít ăn ngoài, trừ khi tôi tụ tập với bạn bè, công ty hoặc đi tiếp khách. Hàng ngày, tôi tự đi chợ, nấu tại nhà nên ăn uống thoải mái mà không tốn nhiều tiền.

Ngoài chi phí trên, trong năm sẽ phát sinh một số chi phí khác. Tôi đi du lịch 1-2 lần trong năm (chi phí mỗi lần dưới 5 triệu). Ngoài khoản tiền hàng tháng biếu bố mẹ, mỗi năm, tôi còn gửi về 15-20 triệu để bố mẹ mua sắm đồ đạc.

Hiện tại, tôi có khoảng 550 triệu (gửi tiết kiệm, cho các anh chị vay). Tôi đang băn khoăn không biết nên mua nhà, đất hay chung cư trả góp với số tiền này. Tôi muốn mua chung cư khoảng một tỷ nhưng mẹ tôi thì không thích vì bà không muốn tôi có thêm áp lực trả nợ.

Tôi có thể tự quyết mọi thứ nhưng thực tế trước giờ, tôi không muốn bố mẹ phải lo lắng. Vì thế, tôi rất cần lời khuyên của mọi người để có thể quyết định một cách thông suốt nhất, đủ cơ sở để thuyết phục mẹ yên tâm.

Mong mọi người đừng vấn: Lấy chồng đi, để chồng lo, con gái việc gì phải mua nhà...

Tôi luôn coi chuyện lập gia đình là ưu tiên hàng đầu ở tuổi này nhưng duyên là thứ mà không phải muốn là được. Trong lúc vẫn cố gắng ở chuyện kết hôn, tôi cũng muốn làm tốt việc đầu tư tiền mình đang có.

Nguyen Hoang Duy
Trả lời 8 năm trước
bạn là con gái với tầm tuổi này bạn thu nhập như vậy là ổn và tương đối tốt với vấn đề mua nhà hay chung cư thì số tiền của bạn vẫn còn ýt theo mình là bạn k mua nhà, không mua chưng bạn nên đầu tư vào các dự án bất động sản rất hay bạn chỉ cần đạt cọc nên chọn dự án mở bán đợt 1 giá sẽ mềm đợi mở bán đợt 2,3 mình bung gia bán có lời nhé bạn