Có 500 triệu nên mua nhà hay mua chung cư tại TP HCM?

Tôi năm nay 35 tuổi, đã ly hôn và có một con gái nhỏ 6 tuổi. Tôi đang làm việc tại khu công nghiệp Bình Tân với thu nhập 10 triệu đồng/tháng.

Tôi hiện có 500 triệu trong tài khoản và muốn mua một ngôi nhà nhỏ hoặc căn hộ chung cư để 2 mẹ con có chỗ ở. Hiện giờ tôi ở chung với bạn, tiền thuê phòng mỗi tháng hết 1,1 triệu. Tuy nhiên, không gian chật hẹp chỉ đủ để ngủ và chẳng có chỗ để con có thể vui chơi hay chạy nhảy.

Tôi đã tham khảo một số dự án chung cư giá rẻ, khoảng 800 - 900 triệu. Còn nhà mặt đất với tầm tiền này thì đa số là nhà xây sẵn, giấy tờ viết tay. Tôi chưa biết chọn lựa thế nào, mong các bạn tư vấn giúp.

Hải Nguyễn
Trả lời 8 năm trước

Mình nghi ở thành phố lớn với số tiền 500tr nên mua chung cư, nếu mua nhà thì ở rất xa trung tâm và ngõ ngách chật chội, rất khó chịu về không gian sinh hoạt, không thoải mái.

Nguyễn Thị Thu Thủy
Trả lời 7 năm trước

Căn hộ Moonlight Park View tọa lạc ngay Mặt tiển Đường số 7 tiếp giáp Đường số 4, P. An Lạc, Q. Bình Tân do Hưng Thịnh Corp làm chủ đầu tư. Bằng việc sở hữu vị trí tuyệt đẹp, nhiều tiện ích hiện đại, chỉ vừa khi được giới thiệu ra thị trường đã thu hút sự quan tâm của đông đảo quý khách hàng.

THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN MOONLIGHT PARK VIEW
Tên dự án: MOONLIGHT PARK VIEW
Quy mô: 7.648,6 m2 Mật độ xây dựng: 35%
Vị trí: Đường số 7, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
Chủ Đầu Tư: Hung Thinh Corp
Đơn vị phân phối: Hưng Thịnh Land
Tổng số Block: 03
Số tầng cao: 19
Tổng số căn hộ: 463 căn
Diện tích căn hộ từ 51,14m2 - 119,83 m2
Ngân hành hỗ trợ vay 70% trong vòng 20%
Tổng số Office-tel: 38 căn
Tổng số căn trệt thương mại (Shophouse): 34 căn
Hotline: 0902 235 237 | 0975 27 47 27 Email: info@nhdathungthinh.net
Website dự án: http://MoonlightParkViewBinhTan.Net - http://NhadatHungThinh.Net

Dự án nằm trong khu đô thị mới phát triển bậc nhất Tây Sài gòn, căn hộ Moonlight Park View sở hữu phong cách trẻ trung, kết hợp hài hoà giữa kiến trúc hiện đại và phong cách quý phái, tạo nên một dáng vẻ sang trọng và lịch lãm trong từng đường nét thiết kế, Moonlight Park View sẽ mang không gian mở đến nhà bạn, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng bức tranh muôn màu, lung linh, rực rỡ của thành phố về đêm.