Thắc mắc về ngân hàng ?

Tôi thấy trong phim Mỹ, lâu lâu có cảnh một người  rút tờ  check ngân hàng ra ký để đưa tiền cho người khác. hình như hệ thống ngân hàng của Việt Nam có sự khác biệt về chuyện này phải không? xin hỏi về sự khác biệt về việc mở "sổ tiết kiệm" và "có check ngân hàng" ở Việt Nam như thế nào, check (séc) ngân hàng là gì?

xin cảm ơn các bạn

Ngô Minh Thảo
Trả lời 14 năm trước

Thấy câu hỏi cũng lâu mà không ai trả lời, nên search giúp bạn tý (có thể là bạn đã câu trả lời rồi thì bỏ qua). Mình xem ở đây (không biết nó có bị lỗi thời không) : http://www.vatgia.com/hoidap/3964/62142/thanh-toan-bang-sec-nhu-the-nao.html

Phim có thể khác ngoài đời đôi chút, nhưng nước ngoài người ta làm phim cũng kỹ lắm (sạn ít hơn việt nam). Còn chuyện mỗi nước khác nhau là do chính sách, môi trường ...