Có nên gửi tiền vào ngân hàng không?

Thời buổi thóc cao gạo kém, ngân hàng đang tìm mọi cách để huy động tiền từ nhân dân, nhưng với mức lãi xuất trần như hiện nay 12% /năm thì người dân vẫn chỉ hưởng lãi xuất âm với tỷ lệ lạm phát tháng 4 là 17%, như vậy chúng ta có nên gửi tiền vào ngân hàng hay là giữ tiền dưới các hình thức khác như nua dollar, hoặc vàng.... Các cao thủ cho em ý kiến a.?
Khánh Anh
Trả lời 16 năm trước
Em làm chị nhớ đến câu chuyện nghe các cụ kể, đợt lạm phát những năm 1986 - 1987, lúc gửi tiền vào NH tương đương với 1 cái xe máy, nhưng khi rút ra chỉ mua được 1 cái bugi. Hãi thật.[:(]
Thang
Trả lời 16 năm trước
Thời buồi lạm phát như bây giờ thì người đâu của đó chắc ăn hơn hay bạn có thể dùng tiền đó kiếm mua một miếng đất (không quy hoạch) để đó đến lúc có giá bán đi là có 1 chút lời rồi , ko thì xây lên cho thuê cũng được thiếu gì chuyện để làm
Vietnam Travel
Trả lời 12 năm trước

gửi tiền vào ngân hàng nếu bạn không phải kinh doanh gì là hiệu quả và an toàn nhất.

halongbayjunk
Trả lời 12 năm trước

thời đểm này gần tết gửi tiết kiệm rất hay vì các ngân hàng đều có chương trình tặng thưởng ngày tết. thời điểm này bán vàng gửi tiền tiết kiệm là hợp lý nhất. bạn nên gửi vào các ngân hàng rất lớn của nhà nước như:

BIDV (Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt nam) phục vụ rất chuyên nghiệp & chu đáo, AgriBank (Ngân hàng nông nghiệp & phát triển nông thôn), VietcomBank (Ngân hàng ngoại thương) và một số ngân hàng ngoài mình thấy độ tin tưởng cũng tương đối cao như: TechcomBank, ACB.

Bùi Văn Mạnh
Trả lời 12 năm trước

Tốt nhất là nên sử dụng số tiền đó để kinh doanh chứ gửi vào NH làm gi bạn, lãi liệu sẽ được bao nhiêu. Còn nếu không đủ để kinh doanh thì gửi vào đó cũng coi như giải pháp an toàn thôi chứ không nên!

Quang Thái
Trả lời 12 năm trước

Để mình phân tích cho bạn rõ.

kinh doanh: lời có, lỗ có, lời nhiều có, lỗ nhiều có. Nói chung là có thể được thêm tiền và mất tiền.

mua bất động sản: mua nhầm bất động sản kém thì lỗ và rất lâu mới bán được, thường là trên một năm. Mua trúng bất động sản tốt nhưng hiện tại chưa biết giá sẽ lên hay xuống và trên một năm mới bán được.

mua vàng, đô la: như hiện thấy, giá vàng và đô la đang giảm.

gửi ngân hàng: hiện nay là 12% tức là an toàn và chắc chắn sẽ có được 12% một năm. Nếu gửi 3 tháng thì có 3% lãi chắc chắn.

Nếu muốn gửi ngân hàng bạn có thể liên hệ anh này, lúc trước ảnh hướng dẫn mình rất chu đáo: Quang Thái, Nhân viên tín dụng ngân hàng Phát triển Mê Kông (MDB). sđt là 0917 88 79 23

phạm huy
Trả lời 12 năm trước

gửi vào NH vừa thanh toán tiện lại không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự tăng hay rớt giá một cách đột ngột,lãi suất ổn định===>NH là tốt nhất.