15 tháng tuổi nặng 9kg5 cao 74 cm, có bị suy dinh dưỡng?

Tôi có một bé trai 15 tháng tuổi. Cháu sinh vào ngày 18 tháng 12 năm 2008 cân nặng lúc sinh được 6 pounds 12 ounc. Cháu bỏ bú bình và sữa ngoài khi cháu được 2 tháng tuổi, cháu chỉ bú sữa mẹ cho đến bây giờ.

Cứ cách 4 tiếng tôi cho cháu ăn một lần, thay đổi cháo, trái cây và tôi có đút sữa (đút bằng muỗng) cho cháu 1 ngày khoảng 200ml.

Hiện tại cháu cân nặng 9,5kg, cao 74cm, xin hỏi như vậy có phải là cháu bị suy dinh dưỡng phải không? Hiện tại tôi đang sống ở Mỹ, do người quen giới thiệu website này nên tôi thật lòng rất muốn có được sự giúp đỡ. Thành thật cảm ơn.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

Với 15 tháng tuổi, bé phải cân nặng 10,9ku xg vào cao 79,4cm. Như vậy bé nhà bạn đã ở mức suy dinh dưỡng nhẹ.Trẻ từ 14 tháng đã dùng được tất cả các loại thức ăn, trong mỗi bữa ăn cần cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng (đạm, bột, rau, dầu). Bé cần duy trì chế độ cháo lỏng đến đặc, khi bé chưa đủ răng thì thức ăn cần được xay nhuyễn. Tuổi này dùng 2-3 bữa ăn 1 ngày, xen kẽ là 1-2 bữa ăn phụ. Bữa ăn phụ không nên ăn quá nhiều, sẽ làm bé no và bé không chịu ăn vào bữa ăn chính. Sữa vẫn là nhu cầu thiết yếu cho bé, mỗi ngày cần 700-900 ml.

Ngoài cung cấp dinh dưỡng không hợp lý làm bé biếng ăn, chậm tăng cân thì còn những nguyên nhân khác gây ra như: bệnh lý cấp tính hay mãn tính, thiếu chất, thiếu máu,….

Điều trị biếng ăn, suy dinh dưỡng cần kiên trì của mẹ và gia đình kèm theo tuân thủ điều trị thời gian dài tại 1 cơ sở y tế có uy tín.

Chúc bé khỏe,

Thân mến,

Nguồn: webtretho

hoang hiep
Trả lời 14 năm trước

Trẻ nhỏ 12 tháng tuổi đã có thể nặng đến 10kg, 15 tháng tuổi thường nặng trong khoảng 13,5-14,5kg mới được coi là không bị sdd. Như vậy có thể nói rằng con bạn đã bị sdd rồi đấy.

Cũng giống như bạn ở trên đã tư vấn cho bạn, bạn nên xác định xem tại sao con bạn lại sdd để có cách khắc phục kịp thời.

Bạn có thể dùng các loại sản phẩm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng dành cho trẻ em lifepac Junior cho con bạn uống. Các sp này có tác dụng bổ sung các vitamin và khoáng chất đầy đủ cho cơ thể trẻ nhỏ, làm cho trẻ hay ăn hơn, giảm các loại bệnh tật do sức đề kháng kém của cơ thể và tác động của môi trường.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với văn phòng bs Lan, 0904070499; email: suckhoecongdong68@gmail.comđể đựoc tư vấn kỹ hơn về cách chăm sóc cũng như các sản phẩm cần thiết cho bé nhà bạn!

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

hoang hiep
Trả lời 14 năm trước

Trẻ nhỏ 12 tháng tuổi đã có thể nặng đến 10kg, 15 tháng tuổi thường nặng trong khoảng 13,5-14,5kg mới được coi là không bị sdd. Như vậy có thể nói rằng con bạn đã bị sdd rồi đấy.

Cũng giống như bạn ở trên đã tư vấn cho bạn, bạn nên xác định xem tại sao con bạn lại sdd để có cách khắc phục kịp thời.

Bạn có thể dùng các loại sản phẩm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng dành cho trẻ em lifepac Junior cho con bạn uống. Các sp này có tác dụng bổ sung các vitamin và khoáng chất đầy đủ cho cơ thể trẻ nhỏ, làm cho trẻ hay ăn hơn, giảm các loại bệnh tật do sức đề kháng kém của cơ thể và tác động của môi trường.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với văn phòng bs Lan, 0904070499; email: suckhoecongdong68@gmail.comđể đựoc tư vấn kỹ hơn về cách chăm sóc cũng như các sản phẩm cần thiết cho bé nhà bạn!

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!