Con tôi suy dinh dưỡng,19 tháng,8kg,khó ăn,không uống sữa bình,chỉ đút muỗng, tôi phải làm sao?

Huỳnh Long Vinh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bé ít thích uống sữa, chị có thể hỗ trợ thêm bằng sữa chua, phô mai hay bánh flan. Mỗi ngày, tổng lượng sữa công thức, sữa chua, phô mai, bánh flan khoảng 500mL là được. Như vậy, chế độ ăn của con chị là tương đối đầy đủ, chị không nên quá lo lắng .

Chị không cần phải cho bé uống thêm thuốc bổ hay vitamin mà tiếp tục chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho bé là được.

Nếu có vấn đề gì thì chị có thể đến bệnh viện nhi hoặc chị qua www.benhviennhi.org.vn . Ở đó chị có thắc mắc gì thì các bác sỹ sẽ giúp chị nhiều hơn .

Trần Thụy Đăng Hà
Trả lời 13 năm trước

19 tháng,cơm/cháo là bữa cơm chính của bé,sữa chỉ phụ thôi.Bé bị suy dinh dưỡng nên chị phải có chế độ ăn riêng cho bé nhưng cũng đừng cố nhồi nhét thức ăn cho bé quá.Em có kinh nghiệm sau:

1.Tập cho bé ăn đúng cử+đúng giờ.

2.Khi bé không muốn ăn nữa,chị đừng cố ép.

3.Cho bé vận động nhiều vào ban ngày,uống nước đủ(không cho bé uống sữa thay nước).Vận động nhiều,bé ăn sẽ ngon hơn.

4.19 tháng là bé có thể ngồi ăn được rồi(tuy là vơi rớt,dơ..nhưng hãy để bé tự múc ăn.Chị cho bé 1 muỗng cơm vào chén,để bé tự múc ăn,khi bé ăn hết hãy cho thêm..vừa ăn vừa chơi,khuyến khích,động viên bé...không la,đánh khi bé đang ăn).

5.Bé bú mẹ sẽ không bú bình vì thế chị chiụ khó đút muỗng.Vừa uống vừa dụ cho bé chơi.Đừng để bé vừa khóc vừa uống.Hãy nhẹ nhàng dụ+cho uống sữa cũng phải đúng bữa(cứ cách bữa cơm hay bữa cháo 2-3h hãy cho trẻ uống thêm sữa)...nếu trẻ không uống thì cũng đừng ép,thay vào đó cho trẻ ăn sữa chua,phô mai,bánh...để đảm bảo đủ dinh dưỡng.Lần sau,đúng giờ đó,chị lại cho bé uống...từ từ bé sẽ biết...là đến giờ uống sữa,bé sẽ uống thôi.

6.Chị có thể chia ra 3 bữa cơm/cháo chính,2 bữa sữa phụ,xen kẽ bữa chính và phụ là chị dặm thêm bánh,sữa chua,trái cây,khoai,ngô bắp...thức ăn lạ,không có trong thực đơn của bé để khích thích vị giác cho bé.

Chúc chị thành công.

Lê Mạnh Hiếu
Trả lời 13 năm trước

ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT LÀ BẠN CÓ THỜI GIAN KHÔNG??

HÃY CHO BÉ CHƠI NGOÀI TRỜI NGÀY ÍT NHẤT LÀ 3 GIỜ ĐỒNG HỒ (CÁCH NÀY LÀ TIÊU TÔN NĂNG LƯỢNG CHO BÉ )

BIẾNG ĂN VÀ CHÁN ĂN LÀ HAI KHÁI NIỆM KHÁC NHAU ĐỂ BẠN CẢM NHẬN TỪ CON BẠN

TÔI SỢ NHẤT LÀ DO CHO ĂN QUÁ NHIỀU CHẤT NÊN CON BẠN BỊ CÒI HÃY TĂNG KHẨU PHẦN RAU NHIỀU HƠN THỊT VÀ TẠO MÔI TRƯỜNG CHO BÉ CHƠI THẬT THOẢI MÁI.

NẾU BIẾNG ĂN THẬT SỰ HÃY DÙNG ĐẾN THUỐC ĐỂ KÍCH THÍCH CHO BÉ ĂN.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

www.thegioiyte.com