Bé uống sữa bị đi ngoài là vì sao?

Hiện bé nhà tôi được 17 tháng, bé nặng 13kg.Một ngày 3 cữ cháo, 3 cữ sữa, bé đã uống sữa Abbort từ lúc sinh tới giờ, hiện đang uống Abbort step 3 loại 1.7kg,bé đang uống được 1/2 hộp rồi không bị vấn đề gì nhưng 2 hôm nay khi bé uống sữa là lại bị đi ngoài, phân lỏng có mùi chua, ngưng uống sữa thì lại không đi ngoài nữa. Xin các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cho tôi.

Xin cảm ơn.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào anh/chị,

Trường hợp của bé, theo tôi có 2 khả năng: một là bé không hấp thu được loại sữa hiện tại, hai là do bé bị rối loạn tiêu hóa và khi uống sữa vào sẽ làm triệu chứng tiêu chảy kéo dài hơn. Vì vậy, anh/chị nên cho bé khám chuyên khoa tiêu hóa để được chẩn đoán xác định. Hiện tại, anh chị có thể mua cho bé loại sữa dành cho trẻ tiêu chảy, ăn chia nhiều bữa, thức ăn mềm dễ tiêu, quan trọng nhất là bù nước cho bé bằng dung dịch nước biển khô.

Chúc bé mau khỏe.

Thân mến,

Nguồn: webtretho