Bé không ăn sữa ngoài?

Con tôi được 1 tuổi nhưng bé không chịu ăn sữa ngoài, chỉ thích bú mẹ. Tôi đã tập cho bé ăn sữa ngoài từ lúc 5 tháng và đã đổi các loại sữa khác nhau nhưng bé đều không thích. Hiện tại 1 ngày bé ăn3 bữa bột, bú mẹ khoảng 6 lần, ăn thêm hoa quả và sữa chua. Tôi rất băn khoăn chỉ sợ bé không đủ chất. Rất mong được các chuyên gia tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

Vấn đề này không phải do bệnh lý mà là do thói quen. Bé quen bú mẹ, thích sữa mẹ hơn nên mới không chịu uống sữa ngoài. Nếu bạn có điều kiện, có thể cho con bú được lâu dài bạn hãy duy trì nguồn sữa mẹ cho bé. Còn vấn đề sữa ngoài, bạn hãy thử tìm mua loại núm ti giả gần giống như bầu vú mẹ, mềm mại, để bé ngậm thử. Nặn sữa mẹ cho vào bình để bé tập bú bằng bình. Khi đã quen với bình, bạn dần dần pha sữa ngoài vào. Bạn không cần đổi nhiều loại sữa ngoài, vì điều đó dễ làm bé bị rối loạn tiêu hóa. Nếu những cách này bé cũng không chịu, bạn chỉ còn có thể cho bé uống sữa bằng thìa.

Chúc bạn thành công,

Thân mến.